[NEWS] Dispute finally ended – makes 0% possibility for TVXQ to be Five

[NEWS] Dispute finally ended – makes 0% possibility for TVXQ to be Five
2012년 11월 28일 jyjwidmung 님이 만듬

ข้อพิพาทยุติลงในที่สุด – ทำให้ความเป็นไปได้ที่ TVXQ จะกลับมาเป็นห้าคนกลายเป็นศูนย์

ข้อพิพาทเรื่องสัญญาที่ไม่เป็นธรรมระหว่าง SM Entertainment และ JYJ (แจจุง ยูชอน จุนซู) ยุติลงด้วยความเห็นพ้องของทั้งสองฝ่าย ทำให้ความขัดแย้งที่ลากยาวมาเป็นเวลาถึงสามปีกับอีกสี่เดือนยุติลงได้ในที่สุด

ตามกระบวนการทางกฎหมายในวันที่ 28 ที่ผ่านมา SM Entertainment และ JYJ มีความเห็นพ้องกันในการยุติสัญญาทั้งหมดที่ทั้งสองฝ่ายมีร่วมกันตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2009 ซึ่งเป็นวันที่ยื่นคำฟ้องเป็นต้นไป นอกจากนั้นแล้วพวกเขายังทำข้อตกลงในการถอนคำฟ้องร้องที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและจะไม่รบกวนการทำงานของอีกฝ่ายอีกด้วย ดังนั้นในปัจจุบันถือว่า JYJ และสมาชิกอีกสองคนของทงบังชินกิได้แยกจากกันโดยสิ้นเชิง

ทงบังชินกิจะทำกิจกรรมต่อไปด้วยสมาชิกสองคนคือ ยุนโฮและชางมิน ส่วน คิมแจจุง ปาร์คยูชอน คิมจุนซู จะทำงานเดี่ยวของตนเองในอาชีพสายบันเทิงและทำงานในฐานะวง JYJ ปัจจุบันนับเข้าสู่ปีที่สามแล้วตั้งแต่ JYJ เริ่มก่อตั้งในเดือนกันยายนปี 2010 และทั้งทงบังชินกิและ JYJ ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ

เนื่องด้วยความขัดแย้งได้ยุติลงแล้วด้วยข้อตกลงร่วมกัน ดังนั้นในความเป็นจริงแล้วการที่ทงบังชินกิจะกลับมาเป็นห้าคนอีกครั้งนั้นจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลย และทั้งสองฝ่ายต่างก็มีเส้นทางของตนเองแล้ว ดังนั้นคาดว่าคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการทำกิจกรรมของพวกเขาอีก ขณะนี้ทงบังชินกิและ JYJ สามารถทำกิจกรรมของตนเองอย่างเป็นอิสระไม่เกี่ยวข้องกันจากความขัดแย้ง

คิมแจจุง ปาร์คยูชอนและคิมจุนซู เริ่มต้นอาชีพของพวกเขาครั้งแรกด้วยการเดบิวท์ในฐานะสมาชิกของทงบังชินกิในปี 2004 และยื่นฟ้องร้องขอยุติสัญญาผูกขาดที่มีกับ SM Entertainment บริษํทต้นสังกัดเดิมในวันที่ 31 กรกฎาคม 2009

http://m.media.daum.net/entertain/enews/view?newsid=20121128121714855

+) ชื่อของสมาชิก JYJ จะถูกนำออกจากรายชื่อของศิลปิน SM ในเอกสารแสดงงบการเงินของบริษัทที่ยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์ตั้งแต่ไตรมาศที่ 4 ของปีนี้เป็นต้นไป เนื่องจากปัจจุบันสมาชิกทั้งสามคนของ JYJ ไม่ใช่สมาชิกทงบังชินกิหรือศิลปินของ SM อีกต่อไปหลังจากสัญญาสิ้นสุดลง (ปัจจุบัน SM ยังคงนำชื่อของ JYJ ไปรวมอยู่ในรายชื่อของสมาชิกทงบังชินกิโดยถือว่าพวกเขายังคงเป็นศิลปินของ SM เนื่องจากถือว่าสัญญาผูกขาดยังคงมีผลบังคับใช้อยู่)

ดังนั้นในตอนนี้ อดีตได้กลายเป็น ‘อดีตอย่างแท้จริง’ ขอแสดงความยินดีด้วยกับการเป็นอิสระจากสัญญาของ SM เสียที!

Translated by: http://dedicatee.wordpress.com

Link : http://dedicatee.wordpress.com/2012/11/28/news-dispute-finally-ended-makes-0-possibility-for-tvxq-to-be-five/

Thai trans :ilnostroposto

————————————————–**

ในที่สุด บทสรุปของการฟ้องร้องระหว่าง JYJ และ SM ก็มาถึง

ในฐานะที่ติดตามน้องมานานพอสมควร และติดตามข่าวคดีฟ้องร้องและข่าวที่เกี่ยวข้องมาอีกพอสมควรเป็นเวลาถึงสามปีสี่เดือน ดีใจที่อย่างน้อยบทสรุปก็ออกมาเสียที ถึงแม้จะไม่ชัดเจนอย่างที่คิดไว้ในตอนแรก  แต่อย่างน้อยก็ทำให้เส้นทางข้างหน้าของน้อง ๆ ทั้งหมดชัดเจนขึ้น ดีกว่ารอไปอย่างไม่รู้ระยะเวลาสิ้นสุด

จากนี้ไป ก็คงเหลือเพียงแค่ ติดตามว่า น้องจะได้ทำงานที่ญี่ปุ่นอย่างอิสระจริง ๆ ได้เมื่อไหร่ ซึ่งหวังว่าคงไม่นานเกินรอ

ณ เวลานี้

ทงบังชินกิห้าคน ซึ่งเป็นวันเวลาในอดีต เป็นความทรงจำที่สวยงามและมีความสุข ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำ ปัจจุบันที่เป็น JYJ และ ทงบังชินกิสองคนก็ต้องดำเนินต่อไปเพื่ออนาคตของทั้งห้าคน ณ จุดเริ่มต้นด้วยเส้นทางเดียวกัน อาจมีจุดหมายปลายทางที่แตกต่างกัน หวังเพียงทุกคนได้เดินต่อไปบนเส้นทางที่เลือกแล้วอย่างมีความสุขเท่านั้นค่ะ

สำหรับแฟนคลับการที่จะชอบเพียงวงเดียวหรือหลายวงไม่ใช่เรื่องผิด แต่การพยายามทำร้ายกันและกันไม่ว่าทางใดก็ตามก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีแต่อย่างใด การยอมรับในปัจจุบันซึ่งเป็นผลจากการตัดสินใจและการกระทำของน้องทุกคน ไม่คาดหวัง กดดันให้กลับมาเหมือนเดิม ในเวลานี้คงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว อย่างที่บทความด้านบนว่าไว้ ต่างฝ่ายต่างมีเส้นทางของตนเองและคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเร็ววันนี้ค่ะ

Advertisements

One thought on “[NEWS] Dispute finally ended – makes 0% possibility for TVXQ to be Five

  1. จบอย่างเป็นทางการแล้ว จากนี้คืออนาคตอย่างเป็นทางการนะคะ ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s