[Timeline 2011] Avex repeatedly obstructing JYJ’s efforts to hold 2 charity concerts in Japan for earthquake relief

[Timeline 2011] Avex กับความพยายามในการขัดขวางการจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่นของ JYJ ครั้งแล้วครั้งเล่า

Posted on January 10, 2012 by Cecilia

ลำดับเหตุการณ์นี้แปลมาจากบลอกของคุณโทชิโร โอโน ซึ่งเป็นนักเขียนอิสระ ผลงานของเขาส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับมาเฟียและอาชญากรรม

ลำดับเหตุการณ์ JYJ Concert ในญี่ปุ่น

ผมทำลำดับเหตุการณ์นี้เพื่อเรียบเรียงสิ่งที่เกิดขึ้น อ้างอิงตามบันทึกคำให้การของศาลและบันทึกการไต่สวน ซึ่งผมเชื่อว่าไม่มีความผิดพลาด

2011.3.14 Cjes และ Zak ทำสัญญาตกลงกันเพื่อจัดคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ Cjes และ Zak เห็นพ้องกันในการแบ่งผลกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายในการจัดการคอนเสิร์ตแล้วฝ่ายละครึ่ง (50/50) [โดย Cjes จะบริจาคกำไรส่วนที่บริษัทได้รับให้กับการกุศล]

2011.3.23 ทนายความตัวแทนของ Avex ส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการไปยัง Zak เพื่อทักท้วงและเตือนเกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ต

2011.3.28 Avex ส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการไปยัง Yokohama Arena

2011.3.30 Zak ได้รับจดหมายในนามของประธานของ Yokohama Arena แจ้งว่าพวกเขาไม่สามารถอนุญาต [ให้ JYJ] ใช้สถานที่ได้

2011.4.1 ทนายความของ Yokohama Arena ส่งจดหมายอย่างเป็นทางการไปยัง Zak

2011.4.5 เปิดขายบัตรคอนเสิร์ตล่วงหน้า (บัตร soldout)

2011.4.5 ทนายความของ Avex ส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการไปยัง Zak เกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นที่ Saitama Arena

2011.4.11 Saitama Arena แจ้ง Zak ว่าพวกเขาไม่สามารถอนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตได้

2011.4.14 บนโฮมเพจของ Saitama Arena มีจดหมายแจ้งให้ทราบเนื้อความว่า “ในเบื้องต้นทางเราได้เตรียมการเพื่ออนุญาตให้ใช้สถานที่ของเราได้ แต่อย่างไรก็ตามเราคิดว่าไม่เหมาะสมที่จะอนุญาตในขณะที่ศิลปินยังมีปัญหาเรื่องสัญญา”

2011.4.21 Zak ยื่นคำขอใช้สถานที่ Ryogoku Kokugikan

2011.4      Zak เข้าร่วมกับองค์การฝ่ายขวา (ฝ่ายอนุรักษ์นิยม)

2011.5.2~5.6 การขายบัตรคอนเสิร์ตเพิ่มถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากปัญหาของระบบคอมพิวเตอร์ (server)

2011.5.10.~5.12 เปิดขายบัตรเพิ่ม

2011.5.10 ทนายความของ Avex ส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการไปยังสมาคมซูโม่ประเทศญี่ปุ่น [Japan Sumo Association (JSA)] ให้ยกเลิกการอนุญาตใช้สถานที่

2011.5.11 ทนายความของ Zak ส่งจดหมายอย่างเป็นทางการไปยัง JSA

2011.5.12 ทนายความของ Zak ส่งจดหมายอย่างเป็นทางการไปยัง JSA ความว่า “ในเวลานี้ประเทศญี่ปุ่นตกอยู่ในอารมณ์ที่มืดหม่นและศิลปินต่างประเทศต่างก็หลีกเลี่ยงที่จะมาแสดงในญี่ปุ่น JYJ เป็นศิลปินที่เสนอตัวจัดคอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและทสึนามิ ด้วยความปรารถนาดีจาก JYJ เราเชื่อว่าเป็นภารกิจของบริษัทจัดการและสถานที่ที่จะร่วมมือกันในการจัดคอนเสิร์ตของ JYJ โดยไม่นำพาความกดดันจาก Avex”

2011.5.18 Zak ลงนามสัญญารับประกันกับ JSA ความว่า “เราสัญญาว่าจะแก้ไขปัญหาระหว่างบริษัท C-JeS Entertainment Co.,LTD และ Avex Group Holdings ที่เกี่ยวข้องกับสัญญาผูกมัดของ JYJ ทั้งหมดโดย Cjes และ Zak โดยไม่เกี่ยวข้องกับสมาคมซูโม่แห่งประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าทางใดทั้งสิ้น ดังนั้นโปรดกรุณาอนุญาตให้เราใช้สถานที่ Kokugikan ในวันที่ 7 มิถุนายน”

2011.6.2 Avex ส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการไปยังกรรมการของ JSA ให้ยกเลิกการใช้สถานที่อีกครั้งหนึ่ง

2011.6.3 JSA ทำเรื่องสอบถามไปยังแผนกอาชญากรรมที่ 3 สถานีตำรวจนครบาลกรุงโตเกียว ถึงความเกี่ยวข้องของ Zak กับองค์กรอาชญากรรม และได้รับคำตอบว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด พวกเขายังทำเรื่องสอบถามไปยังหน่วยงานปราบปรามอาชญากรรมแห่งชาติ (T/N: Boryokudan หมายถึง องค์กรอาชญากรรม ผู้มีอิทธิพลหรือยากูซ่าในญี่ปุ่น) และผลปรากฏว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกันเช่นเดียวกัน

2011.6.5 เปิดขายบัตรคอนเสิร์ตที่ถูกยกเลิก

2011.6.7 จัดคอนเสิร์ต

2011.6.20 Avex ฟ้องร้องบริษัททั้งสามรวมทั้ง JSA

2011.7.7 Avex ส่งจดหมายเตือนไปยังบริษัท Northroad Music Inc. **

2011.8.2 Cjes ฟ้องร้อง Avex เรียกค่าเสียหาย หนึ่งพันสี่ร้อยล้านเยน

2011.8.30 Avex ส่งจดหมายเตือนไปยังที่ทำการของ Hitachinaka-kaihin Park

2011.9.8 ทนายความของ Avex ส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการไปยัง JTB ความว่า “ด้วยเอกสารนี้ ทางเรา (Avex) ต้องการให้ท่าน (JTB) ยกเลิกการจัดกิจกรรมที่กล่าวถึงข้างต้นและงดเว้นการข้องเกี่ยวกับงานใด ๆ ที่ JJY มีส่วนร่วมโดยปราศจากการตัดสินใจจากทางเรา”

2011.10.5 ทนายความของ JTB ส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการไปยัง Avex ความว่า “ทางเราได้รับคำเตือนจากท่านแล้วและตัดสินใจที่จะลาออกจากการเป็นคณะกรรมการพิเศษของกิจกรรมที่กล่าวมาข้างต้น การลาออกจากคณะกรรมการพิเศษของเราได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในที่ประชุมคณะกรรมการในวันที่ 30 กันยายน และเราได้แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทราบโดยทั่วกันแล้ว จากจดหมายที่ท่านแจ้งมายังเราที่กล่าวว่า เราเป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมที่กล่าวถึงข้างต้น อย่างไรก็ตามบทบาทของเราในคณะกรรมการพิเศษคืองานด้านบริหารจัดการ ดังนั้นเราเชื่อว่าคำกล่าวของท่านที่กล่าวว่าเราเป็นบริษัทจัดการจึงไม่ถูกต้อง”

2011.10.15~16 JYJ จัดคอนเสิร์ตที่สวน Hitachinaka Ibaraki

เมื่อดูจากสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้วดูเหมือนว่าจะยังไม่มีการลดราวาศอก ถ้าหากยังมีเรื่องใดที่จำเป็นต้องเพิ่มเติมลงไปกรุณาแจ้งให้ผมทราบด้วย (แต่ผมไม่ต้องการข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริงนะครับ)

 __________________

* ในญี่ปุ่น การส่งจดหมายเตือนอย่างเป็นทางการ (content-certified mail) ถือว่าเป็นการแสดงท่าทีข่มขู่คุกคาม

** Northroad Music Inc. เป็นบริษัทจัดกิจกรรมและคอนเสิร์ตเล็ก ๆ มีสำนักงานอยู่ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น (ซึ่งเป็นเขตที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากแผ่นดินไหวและทสึนามิ)

Source: http://henkoukanousei.blog61.fc2.com/?no=222    

Translation by: TheJYJFiles <<link>>

Please keep credits intact if re-posting, thanks!

Thai trans : iNP

—– ขอยกเหตุการณ์ในอดีตมาย้ำเตือนกันก่อนที่จะมาอ่านข่าวลือในโพสถัดไปที่กำลังเป็นที่พูดถึงค่ะ เพราะคนเราอาจจะลืมกันได้ง่าย แต่อินเตอร์เนตสามารถค้นหาบันทึกประวัติศาสตร์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเอาไว้ ^^

Advertisements

One thought on “[Timeline 2011] Avex repeatedly obstructing JYJ’s efforts to hold 2 charity concerts in Japan for earthquake relief

  1. เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ลืมว่าใครทำอะไรไว้กับเด็กๆ
    แต่ก็ไม่ลืมเช่นกันว่า AVEX ก็เป็นส่วนหนึ่งของการถือกำเนิด jyj เป็นแรงผลักดัน ที่ทำให้ทั้งสามรู้ว่ายังมีแฟนเพลงมากมายที่ให้การสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรม เช่นการจัดคอนเสิร์ต ออกดีวีดี และกิจกรรมต่างๆของ jyj ในช่วงแรก เราเชื่อว่านั้นคือแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้ทั้งสามก้าวมาจนถึงจุดนี้ แฟนคลับคือแรงใจต่อมาที่ผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s