[NEWS] 120124 AVEX to act as the savior and reunite TVXQ?

กลับมากับสามข่าว เนื้อหาเดียวกันเกี่ยวกับข่าวลือเรื่องการกลับมารวมกันอีกครั้ง ทั้งสื่อในญี่ปุ่น และเกาหลี

[NEWS] 120124 หรือเอเวกซ์จะเป็นผู้กอบกู้และนำพา TVXQ กลับมารวมกันอีกครั้ง?

Posted on January 24, 2012 by JYJ3

จาก JYJ3: Nikkan Cizo เป็นหนังสือพิมพ์ข่าวซุบซิบของญี่ปุ่นที่ลงข่าวเรื่องความเป็นไปได้ที่จะมีการกลับมารวมตัวกันใหม่ของโทโฮชินกิโดยเอเวกซ์ โปรดใช้วิจารณาณในการรับข้อมูล

UPDATE —>[JAPANESE NEWS] 120122 “Will it be Avex Ent. savior?” The surfacing of reuniting Tohoshinki Project. 

วันที่ทั้งห้าคนจะกลับมารวมกันอีกครั้งใกล้จะมาถึงแล้วอย่างนั้นหรือ

ตั้งแต่ต้นปีเอเวกซ์ถูกสั่นสะเทือนด้วยข่าวการประกาศแยกทางกันของอายูมิ ฮามาซากิกับสามีชาวต่างชาติ และโปรเจคการกลับมารวมกันของโทโฮชินกิถูกยกขึ้นมาในที่สุด

“เอเวกซ์ทำดีวีดีรวม PV ตั้งแต่เดบิวท์และวีดิโอที่ถ่ายทำพิเศษของอายูมิออกวางขายในวันปีใหม่ เราจะเห็นได้ว่าทั้งเอเวกซ์และอายูมิได้หารือกันจนได้ข้อสรุปออกมาเป็นการใช้ไพ่เด็ดอย่าง “การหย่าร้าง” (คนในวงการดนตรี) [T/N : PV คือ promotion video หรือในไทยเรียกมิวสิควีดิโอ]

นอกเหนือจากอายูมิแล้ว ตัวหลักของเอเวกซ์อย่าง EXILE ก็ยังออกผลงานรวม PV ในช่วงเวลาเดียวกันอีกด้วย แต่ดูเหมือนว่ายอดขายจะยังไปไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้

“ด้วยภาวะถดถอยอย่างต่อเนื่องของตลาดวงการดนตรี มาถึงช่วงเวลาที่ (คนใดคนหนึ่ง) ไม่สามารถขายได้ด้วยดนตรีเพียงอย่างเดียว เอเวกซ์เปลี่ยนกลยุทธ์ของพวกเขาด้วยการเพิ่ม PV เวอร์ชั่นพิเศษจากอัลบั้มที่แล้วเป็นของแถมและขยายการทำการตลาดอย่างกว้างขวาง ซึ่งนับว่าได้ผลเนื่องจากอายูมิอยู่ภายใต้การจัดการของบริษัท สำหรับ EXILE และนามิเอะ อามูโรนั้นไม่ได้อยู่ภายใต้บริษัทของพวกเขาแต่สังกัดบริษัทอื่น พวกเขาจะไม่ได้กำไรมากนัก” (คนในวงการดนตรี) [T/N: EXILE และนามิเอะ เอเวกซ์เป็นเพียงผู้ดูแลการจัดจำหน่ายเท่านั้น]

เมื่อกล่าวถึงบริษัทจัดการอื่น เอเวกซ์เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโทโฮชินกิซึ่งอยู่ภายใต้สังกัดของบริษัท ‘SM Entertainment’ ประเทศเกาหลี และเป็นผู้มีส่วนในการขยายกิจกรรมโปรโมทของพวกเขา (โทโฮชินกิ) ออกไปอย่างกว้างขวางในญี่ปุ่นรวมทั้งบ่มเพาะพวกเขาให้เติบโตขึ้นมาเช่นเดียวกันกับศิลปินของบริษัทเอง แต่เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องสัญญาของพวกเขากับ SM สมาชิก 3 คนแยกตัวออกมาจากวงที่เดิมมีสมาชิกทั้งหมด 5 คนและกำลังทำกิจกรรมของพวกเขาต่อไปภายใต้ชื่อ JYJ แต่ดูเหมือนว่าจะมีโปรเจคกลับมารวมสมาชิกทั้งห้าคนอีกครั้ง

“โทโฮชินกิในปัจจุบันประกอบด้วยยุนโฮและชางมิน แต่สมาชิกที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นคือแจจุงแห่ง JYJ ในเบื้องต้นเอเวกซ์มีสัญญากับบริษัทจัดการของ JYJ แต่เนื่องจากบุคคลผู้ซึ่งมี ‘เบื้องหลังไม่ดี’ สัญญาจึงถูกระงับกะทันหัน ด้วยเหตุผลนี้เองกิจกรรมของ JYJ ในญี่ปุ่นจึงถูกระงับไป ในปีที่ผ่านมาเนื่องจากคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเขตโทโฮกุทำให้พวกเขากำลังเผชิญกับความขัดแย้งอื่นในชั้นศาลด้วย นอกเหนือจากนั้นชื่อของพวกเขายังถูกลากเข้ามาเกี่ยวข้องกับงานเลี้ยงการกุศลเพื่อผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเขตโทโฮกุที่เป็นเรื่องหลอกลวงซึ่งยังคงเป็นปัญหาต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ในเกาหลี SM ใช้อำนาจในการจำกัดการปรากฏตัวของ JYJ ในรายการ (ทางโทรทัศน์) แต่ความสามารถในการดึงดูดผู้ชมของพวกเขานั้นยิ่งใหญ่อย่างไม่สามารถปฏิเสธได้ ดังนั้นหากคำตอบของสมมติฐานในการแก้ปัญหาของ JYJ คือการนำสมาชิกทั้งห้าคนขึ้นคอนเสิร์ตในสถานที่ใหญ่ ๆ เช่นโตเกียวโดมล่ะ ดูเหมือนว่าทางรอดของเอเวกซ์ผู้ซึ่งสูญเสียสิ่งที่ ‘ขายได้’ ไปคือต้องทำให้โปรเจคนี้เป็นจริงขึ้นมา แต่เนื่องจากความสัมพันธ์ของ JYJ กับผู้ที่มีข่าวลือว่าเป็น ‘ผู้เกี่ยวข้องที่มีเบื้องหลังไม่ดี’ ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้” (ผู้สื่อข่าวนิตยสารรายสัปดาห์)

และดูเหมือนว่าอีกคนหนึ่งซึ่ง ‘ถูกดึงเข้ามาเกี่ยวข้อง’ กับเรื่องราวของโปรเจคนี้คือ อายูมิ

“อันที่จริงแล้วอายูมิมีความสนิทสนมกับ JYJ ไปจนถึงการร่วมทำงานเพลงกับจุนโฮ พี่ชายฝาแฝดของจุนซูในอัลบั้มของเธอ ระหว่างคอนเสิร์ต A-Nation ของเอเวกซ์ปีที่ผ่านมา สมาชิกทั้งสองคนของโทโฮชินกิกล่าวว่า ‘พวกเขาไม่ต้องการแสดงบนเวทีเดียวกับจุนโฮ’ ซึ่งหมายถึงการแสดงร่วมกันตามที่กำหนดไว้ (T/N : น่าจะหมายถึงการแสดงของอายูมิร่วมกับจุนโฮ) เอเวกซ์ได้รับการตำหนิมากมายทางทวิตเตอร์ มีข่าวลือออกมาว่าอายูเป็นคนกลางในการประสานทั้งสองฝ่ายให้มาพบกันครึ่งทางเพื่อการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง” (ผู้สื่อข่าวนิตยสารรายสัปดาห์)

ถึงแม้ว่าจะมีแฟนมากมายที่หวังให้ทั้งห้าคนกลับมารวมกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นเรื่องที่ยากมากและดูเหมือนว่าเอเวกซ์กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่่ลำบาก

Source: Excite.co.jp
Translation by: Helly of JYJ3
Shared byJYJ3
Please do not add to, alter, or remove the credits.

—————————————————————–

[KOREAN NEWS] 120124 AVEX to act as the savior and reunite TVXQ?

ในวันที่ 22 มกราคม แฟน TVXQ ทั่วโลกกำลังตื่นเต้นยินดีกับบทความที่กล่าวถึงความเป็นไปได้ของการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง สื่อญี่ปุ่นลงบทความเรื่อง “เอเวกซ์จะสามารถเป็นผู้กอบกู้ได้หรือไม่ ทฤษฎีกลับมารวมตัวกันของ TVXQ” ในบทความกล่าวว่า “รุ่งเช้าของวันปีใหม่ มีการประกาศว่าเอเวกซ์และอายูมิ ฮามาซากิจะมีส่วนร่วมในโปรเจคการกลับมารวมกันของ TVXQ” ซึ่งการประกาศนี้ออกมาหลังจากที่เอเวกซ์มีการรายงานยอดขายที่ต่ำลงของเพลงบัลลาร์ดของพวกเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้”

นิตยสารในญี่ปุ่นกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “สมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นคือแจจุง ก่อนหน้านี้ JYJ ประสบปัญหาเนื่องจากเอเวกซ์ขัดขวางกิจกรรมของพวกเขาในญี่ปุ่น” เขากล่าวต่อไปอีกว่าหลายคนยังคงสงสัยว่าการกลับมารวมกันจะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ ด้วยสถานการณ์ทั้งในอดีตและปัจจุบันระหว่างบริษัทและและวงของพวกเขา

ผู้สื่อข่าวยังกล่าวอีกด้วยว่า “ก่อนหน้านี้ มีข้อขัดแย้งเกิดขึ้นกับคอนเสิร์ตการกุศลซึ่ง JYJ ต้องการจัดขึ้นในญี่ปุ่นภายหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปีทีผ่านมา” เขาเน้นว่าถึงแม้จะมีแฟนจำนวนมากที่สนับสนุนโปรเจคนี้ แต่ก็อาจจะยังเป็นเรื่องยากสำหรับเอเวกซ์ที่จะสานต่อโปรเจคและได้เห็นการกลับมารวมกันอีกครั้งเกิดขึ้น

การกลับมารวมตัวกันอีกครั้งนั้นมีข่าวลือออกมาว่าจะเป็นคอนเสิร์ตซึ่งจะจัดขึ้นที่โตเกียวโดม ในขณะนี้อายูมิ ฮามาซากิมีส่วนร่วมในฐานะผู้เจรจาสำหรับโปรเจคนี้ ยังมีข่าวลือว่าโปรเจคนี้จะรวมไปถึงคนใกล้ชิดของ JYJ อย่างเช่นจุนโฮ พี่ชายฝาแฝดของจุนซูอีกด้วย

ชาวเนตแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ฉันตื่นเต้นกับเรื่องนี้ไปแล้ว” “ฉันหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นไปได้ด้วยดี” “ฉันไม่คิดว่าเอเวกซ์จะสามารถผลักดันเรื่องนี้ได้สำเร็จ” และ “ฉันหวังว่าเราจะได้ดูคอนเสิร์ตการกลับมารวมกันใหม่อีกครั้งในปีนี้”

คุณคิดว่าความเป็นไปได้ของการกลับมารวมกันอีกครั้งของ TVXQ ในอนาคตจะเป็นอย่างไร”

Source: Newsen (1 and 2)
Credits: Koreaboo

————————————————————————–

[KOREAN NEWS] 120124 Possibility of TVXQ reunion through Avex?

ข่าวล่าสุดเรื่องความเป็นไปได้ของการกลับมารวมกันของ TVXQ กำลังส่งผลกระทบไปทั่ววงการ

บทความในญี่ปุ่นลงเรื่อง “หรือเอเวกซ์จะเล่นบทผู้กอบกู้ โปรเจคการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของ TVXQ” บทความนี้กล่าวถึงข่าวลือของคอนเสิร์ตการกลับมารวมตัวกันที่โตเกียวโดมที่จะจัดขึ้นโดยเอเวกซ์ ผู้ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ขัดขวางกิจกรรมในญี่ปุ่นของ JYJ ถ้าพิจารณาจากในขณะนี้เอเวกซ์กำลังมีผลประกอบการต่ำลง มีการพูดกันว่าพวกกเขาพร้อมแล้วที่จะก้าวต่อไปด้วยโปรเจคนี้และหยุดการขัดขวางกิจกรรมในญี่ปุ่นของ JYJ อายูมิ ฮามาซากิ ซูปเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่นเป็นอีกคนที่มีข่าวลือว่าจะเป็นผู้ประสานสำหรับทั้งสองฝ่าย

ในขณะที่ข่าวเรื่องความเป็นไปได้ของการกลับมารวมกันได้รับการตอบรับอย่างกระตือรือร้นจากแฟนเพลงทั่วโลก หลายคนยังคงตั้งข้อสงสัยถึงโอกาสของการกลับมารวมกันจะเกิดขึ้นได้จริง ความจริงที่การรวมตัวกันนี้ริเริ่มจัดการโดยเอเวกซ์แทนที่จะเป็น SM Entertainment ก็เป็นเป็นสาเหตุของข้อสงสัยด้วย

บทความยังกล่าวต่อไปอีกว่า “ในขณะที่การกลับมารวมกันอีกครั้งของ TVXQ เป็นสิ่งที่แฟนทั้งหลายตั้งตารอคอย แต่ความเป็นไปได้น้อยมากที่เรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริงเป็นสิ่งบ่งชี้ถึงความสิ้นหวังของเอเวกซ์” นัยยะคือการไม่ประสบความสำเร็จมากนักของเอเวกซ์ในปัจจุบันอาจเป็นสาเหตุจูงใจให้เกิดโปรเจคที่ไม่น่าเป็นไปได้เช่นนี้

แฟนของ TVXQ มีปฏิกิริยากับข่าวนี้เช่น “ถึงแม้ว่าจะดีที่สุดถ้าหากมีการกลับมารวมกันเกิดขึ้น แต่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้” “พวกเขาบอกว่าเอเวกซ์จะเป็นแกนนำโปรเจคนี้ แต่ฉันไม่เชื่อใจพวกเขา” และ “ฉันหวังว่าพวกเขาจะหยุดเขียนบทความการกลับมารวมตัวกันที่ไร้สาระแบบนี้เสียที”

Source & Image: Newsen via Nate
Credit: Allkpop
Shared by: JYJ3 <<link>>

Thai trans : iNP

———————————————————————————-

รับข้อมูลด้วยวิจารญาณนะคะ ถ้าข้อมูลไม่เพียงพอ แนะนำให้ลองกลับไปอ่านวิบากกรรมที่เอเวกซ์ และ SM ได้ทำกับ JYJ ไว้ก่อนหน้าที่ข่าวนี้จะออกมาในบทความเก่า ๆ นะคะ 

 

 

Advertisements

3 thoughts on “[NEWS] 120124 AVEX to act as the savior and reunite TVXQ?

  1. โฮมินปฏิเสธที่จะร่วมงานกับจุนโฮ ทำไมอ่ะ
    แปะไว้ก่อนเดี๋ยวมาอ่านที่เหลือ กำลังงง ง่วง ไม่สบายอย่างแรง

  2. ถ้ามารวมกันแล้วบรรยากาศจะ มาคุ อย่ารวมกันเลย เศร้าอ่ะ ตอนนี้เราว่าต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดดีกว่า รวมแล้วจะแบ่งโชวฺ์อย่างไร เพลงเดี่ยวมันเยอะเกินไป ทำเพลงใหม่เหรอคงยากนะเราว่า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s