[TRANS] 111101 Toshiro Ono blogs: Signs of Progress in Ongoing Lawsuits between JYJ’s side & Avex/SM

[TRANS] 111101 Toshiro Ono blogs: สัญญาณของความคืบหน้าคดีระหว่าง JYJ Avex/SM

Posted on November 2, 2011 by Cecilia

Note:โทชิโร โอโน เป็นนักเขียนอิสระ งานเขียนส่วนใหญ่ของเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลและอาชญากรรม ด้านล่างคือคำแปลของงานเขียนในบลอกของเขาซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวข้องกับคดีของทั้งฝ่าย CJeS และ Avex รวมไปถึงความคิดเห็นส่วนตัวของเขาสำหรับเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการกระทำเหล่านั้น

สัญญาณของความคืบหน้า

ข้อความด้านล่างได้มาจากบันทึกการไต่สวนคดีระหว่าง C-JeS Entertainment และ Avex Management ที่ศาลกรุงโตเกียว (การไต่สวนของศาลแพ่งแผนก 29 2011 หมายเลขคดี 17612 โจทก์ : C-JeS Entertainment จำเลย : Avex Management เอกสารจัดเตรียมโดย C-JeS Entertainment วันที่ 19 ตุลาคม 2011)

“ในวันที่ 22 กันยายน 2011 ตัวแทนฝ่ายโจทก์ [T/N: ทนายความซึ่งเป็นตัวแทนของ C-JeS ในญี่ปุ่น] ได้รับโทรศัพท์จากทนาย Jihye Shin ซึ่งเป็นตัวแทนของ JYJ ในเกาหลีว่า “ทางเราได้รับแจ้งขอประนีประนอมจาก SM สำหรับคดีทั้งที่เกาหลีและญี่ปุ่นแต่อย่างไรก็ตามเราพบว่ายากที่จะเข้าใจถึงแรงจูงใจที่แท้จริงของพวกเขาในการร้องขอครั้งนี้” ในขณะนี้คดีฟ้องร้องที่เกาหลีซึ่งเกี่ยวข้องกับการสิ้นสุดสัญญาผูกขาดระยะยาวระหว่างบริษัทจัดการและศิลปิน ศาลสูงสุด (T/N: ศาลฎีกา) ได้ตัดสินแล้วว่าสัญญาระยะยาวระหว่างบริษัทจัดการและศิลปินนั้นถือว่าไม่มีผลบังคับใช้อีกต่อไป ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีโอกาสอย่างมากที่ศาลเกาหลีจะพิจารณาคดีตัดสินเข้าข้าง JYJ ในคดีระหว่าง SM และ JYJ จึงอาจสันนิษฐานได้ว่าเนื่องจากสถานการณ์ที่พลิกผันนี้ทำให้ SM ตัดสินใจว่าน่าจะเป็นการดีกว่าถ้าหากสามารถแก้ไขปัญหาการฟ้องร้องทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่นได้ภายใต้การประนีประนอมในครั้งเดียว ดังนั้นจากการร้องขอที่ทำขึ้นโดย SM ที่ยื่นมายังทนาย Shin คาดว่าฝ่ายจำเลย [T/N: Avex Management] จะทำตามคำชี้แนะของ SM ดังนั้นจึงเป็นการง่ายที่จะสันนิษฐานว่าการที่ฝ่ายจำเลยขัดขวางการจัดการของ JYJ ในญี่ปุ่นนั้นเป็นการกระทำเพื่อความต้องการของ SM”

[ส่วนที่เหลือถูกละไว้]

Source: Toshiro Ono’s Blog

Translation by: TheJYJFiles <<link>>

Thai trans: iNP

———————————————————————————-

อันที่จริงก็รอจนเกือบลืมไปแล้วนะคะเนี่ยเรื่องคดี คิดว่านี่คงเป็นแค่การไต่สวนเช่นกันค่ะ คงยังไม่ใช่การพิจารณาคดี เท่าที่พอจะมีให้อ่านก็มีเท่านี้เอง อยากอ่านแบบเต็ม ๆ แต่ก็ไม่มีใครแปลออกมาอีกเลย ว่าแล้วก็รอต่อไป

Advertisements

One thought on “[TRANS] 111101 Toshiro Ono blogs: Signs of Progress in Ongoing Lawsuits between JYJ’s side & Avex/SM

  1. เฝ้ารอด้วยคน ศาลทำงานหลายขั้นตอนมาก อยากให้สังคมได้เห็น JYJ ซะที ><

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s