[TRANS] 111012 Newspaper Refuses to Carry Advertisement for JYJ Concert! The Opaque Reasons

[Trans] หนังสือพิมพ์ปฏิเสธที่จะลงโฆษณาคอนเสิร์ตของ JYJ! เหตุผลที่ถูกซ่อนไว้

Posted on October 18, 2011 by Cecilia

คอนเสิร์ต “2011 JYJ UNFORGETTABLE LIVE CONCERT IN JAPAN” ของ JYJ ซึ่งจะจัดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ที่สวนสาธารณะ Hitachi-kaihin ที่ Hitashinaka จังหวัดอิบารากิ แต่เบื้องหลังการทำงานของจุนซู แจจุงและยูชอนทั้งสามคนซึ่งออกจาก Tohoshinki นั้นต้องเผชิญกับปัญหาอีกมาก

ด้วยผลจากการแยกวงและปัญหาเรื่องสัญญา ชางมินและยุนโฮยังมีกิจกรรมต่อไป  Avex บริษัทจัดการเดิมของพวกเขาเคยเป็นผู้ดูแลสมาชิกทั้งสามของ JYJ และพวกเขามีคอนเสิร์ต อย่างไรก็ตาม Avex ได้ประกาศยุติกิจกรรมของ JYJ ในญี่ปุ่นแต่เพียงฝ่ายเดียวโดยอ้างว่าบริษัทจัดการที่เกาหลีของพวกเขานั้นมีความเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล JYJ คัดค้านการตัดสินใจนี้โดยกล่าวว่า Avex รับทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ในขณะที่มีการเซ็นสัญญา (ผู้แปลภาษาอังกฤษ: บทความนี้ลงข้อมูลที่ผิดพลาดเพราะ C-JeSไม่มีความสัมพันธ์กับผู้มีอิทธิพล แต่คุณ Baek CEO ของบริษัทเคยมีประวัติต้องโทษซึ่ง Avex รับทราบเป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มต้น) สมาชิกทั้งสามกลับมาเริ่มต้นกิจกรรมโดยการสนับสนุนจากบริษัทอื่น อย่างไรก็ตามทั้งสองบริษัทยังคงมีข้อพิพาทในเรื่องสัญญากันอยู่

“แฟนคนหนึ่งขอร้องคุณมัตสึอุระ มาซาโตะ CEO ของ Avex ในทวิตเตอร์ให้หยุดขัดขวางกิจกรรมของ JYJ ซึ่งเขาตอบว่า “นี่ไม่ใช่การขัดขวาง แต่เป็นปัญหาเรื่องสัญญาหรือจะพูดอีกอย่างว่าคำมั่นสัญญา” แสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะต่อสู้ต่อไปของเขา Avex ร้องขอให้หนังสือพิมพ์กีฬาและสื่ออื่น ๆ ยุติการรายงานข่าวของ JYJ และส่งผลให้ชื่อของ JYJ หายไปจากสื่อทั้งหมด(แหล่งข่าวจากผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์กีฬา)

ถึงแม้ว่าเรื่องส่วนใหญ่จะถูกเพิกเฉยจากสื่อแต่ทั้งสองฝ่ายยังคงต่อสู้กันอย่างดุเดือด สำหรับกรณีที่ JYJ พยายามที่จะจัดคอนเสิร์ตการกุศลโดยการสนับสนุนของบริษัทใหม่ แต่สถานที่จัดงานถูกยกเลิกภายใต้การกดดันจาก Avex

ในขณะนี้ยังมีอีกเหตุการณ์หนึ่งซึ่งสร้างความตระหนกขึ้นในกลุ่มแฟน ๆ

“แฟน ๆ ของ JYJ ซึ่งกังวลในเรื่องที่สื่อต่างเพิกเฉยต่อ JYJ ได้รวบรวมเงินบริจาคเพื่อลงโฆษณาคอนเสิร์ตของ JYJ ในหนังสือพิมพ์อิบารากิ และทางหนังสือพิมพ์อิบารากิได้ตอบรับการลงโฆษณาแล้ว อย่างไรก็ตามก่อนส่งสคริปต์ให้ทางโรงพิมพ์ แฟนได้รับโทรศัพท์จากทางหนังสือพิมพ์แจ้งว่าการลงโฆษณาถูกยกเลิกอย่างกระทันหัน” (รายงานจากนิตยสารรายสัปดาห์)

การยกเลิกเกิดขึ้นหลังจากการกำหนดรูปแบบ ราคา และคำโฆษณาทั้งหมดได้รับการยืนยันแล้ว โดยเหตุผลที่ให้มาคือ “JYJ อยู่ในระหว่างการฟ้องร้อง” “คอนเสิร์ตของพวกเขาเคยถูกยกเลิกก่อนหน้านี้” และ “สถานที่จัดงานได้รับโทรศัพท์คัดค้านการจัดคอนเสิร์ต” ซึ่งส่งผลให้มีการตัดสินว่าโฆษณาของ JYJ ไม่ตรงกับข้อกำหนดของหนังสือพิมพ์

แฟนที่โกรธเป็นฟืนเป็นไฟมีปฏิกิริยาอย่างรุนแรง “พวกเขารู้เรื่องฟ้องร้องอยู่แล้วตั้งแต่ต้น” และ “นี่เป็นการคุกคามจาก Avex ใช่ไหม”

ทางเราได้สอบถามจากคนของหนังสือพิมพ์อิบารากิถึงรายละเอียดของการยกเลิกการลงโฆษณา

“เราเคยถูกฟ้องร้องในอดีตเพราะสิ่งที่เราตีพิมพ์ลงไป ดังนั้นเรื่องที่พวกเขาอยู่ในระหว่างการฟ้องร้องจึงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับพวกเรา แต่ถึงแม้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะเกิดขึ้นภายหลังจากได้หารือกันมาเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม โดยส่วนตัวแล้วผมก็รู้สึกไม่สบายใจจากการยกเลิกครั้งนี้ ทั้งที่นี่คือโอกาสที่พิเศษมากและไม่เหมือนใครที่คนทั่วไปทำการสนับสนุนศิลปิน แต่ว่า…”

ทางหนังสือพิมพ์ปฏิเสธว่าพวกเขาไม่ได้ถูกกดดันจาก Avex แต่อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวของนิตยสารรายสัปดาห์ชี้ให้เห็นว่าผลลัพธ์คือ Avex ได้รับชัยชนะ

“ถ้าหากเหตุผลที่โฆษณาถูกลกเลิกเป็นเพราะการฟ้องร้อง นั่นแสดงว่าการดำเนินการในทางลบของ Avex นั้นได้ผล ความน่าเชื่อถือของศิลปินจะถูกทำลาย และพวกเขาจะทำกิจกรรมได้อย่างจำกัดมากเพียงเพราะพวกเขาอยู่ในระหว่างการฟ้องร้องเท่านั้นเอง”

สถานการณ์ที่ไม่สามารถสนับสนุน JYJ ได้แม้แต่จากเบื้องหลังจะยังคงอยู่ต่อไปอีกนานเท่าใด แฟนผู้ซึ่งริเริ่มการลงโฆษณากล่าวว่าเงินที่รวมรวมได้เพื่อการโฆษณานี้จะถูกเก็บไว้และนำมาใช้ในการสนับสนุน JYJ โดยโครงการอื่นในอนาคต

การต่อสู้นี้จะสิ้นสุดลงอย่างไร

Source: Cyzo Woman
Translation by: rieco77 for TheJYJFiles <<link>>

Thai trans : iNP

——————————————————————————————

ถึงบทความข้างบนจะยาวแล้ว แต่ก็ขอแถมบทความเล็ก ๆ เก็บตกมาตั้งแต่คอนเสิร์ตการกุศลที่สนามซูโม่นะคะ

————————————————————————————————-

[Trans/Summary] Avex sues the venue that held JYJ’s Japan Charity Concert

[Trans] AVEX ฟ้องสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตการกุศลของ JYJ

Posted on July 25, 2011 by jyj3

สรุปความจากหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ “Shukan Gendai”

จดหมายเตือนที่ถูกส่งไปยังสมาคมซูโม่ในวันที่ 10 พฤษภาคมเรียกร้องให้ยุติการจัดงานอย่างชัดเจน

จากนั้นตัวแทนจากฝั่งสมาคมซูโม่ได้กล่าวทางโทรศัพท์ในวันที่ 12 พฤษภาคมว่า “นั่นเป็นปัญหาของคุณกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง (ผู้แปลอังกฤษ : หมายถึง JYJ และ AVEX) เพราะทางเราได้อนุญาตให้ใช้สถานที่และได้รับค่าเช่าสถานที่เรียบร้อยแล้ว” ทางตัวแทนบอกกับพวกเขาอย่างหยาบคาย (ผู้แปลอังกฤษ : ประโยคที่ยกมาจากคำกล่าวของตัวแทนสมาคมเขียนด้วยภาษาที่ไม่เป็นทางการซึ่งในญี่ปุ่นถือว่าไม่สุภาพเมื่อเป็นการกล่าวในสถานการณ์ที่เป็นทางการ) 

คนจาก Avex กล่าวว่า“ก่อนคอนเสิร์ตในวันที่ 2 มิถุนายน ทางเราได้ส่งคำเตือนถึงพวกเขาอีกครั้งหนึ่งแต่ก็ไร้ประโยชน์” Avex ได้ใช้ทุกวิธีการเพื่อยับยั้งคอนเสิร์ตและครั้งนี้เป็นการบังคับด้วยวิธีการทางกฎหมายกับทางสมาคมซูโม่ โดยบริษัทจัดการและผู้เกี่ยวข้องต้องจ่ายค่าเสียหาย 143,400,000 เยน (ผู้แปลอังกฤษ: ประมาณ 1,834,200 เหรียญสหรัฐ) และนำเรื่องนี้ขึ้นฟ้องศาลกรุงโตเกียว

ค่าชดเชยเป็นการประมาณการโดยคิดจากการคำนวณกำไรซึ่ง Avexจะได้รับถ้าหากพวกเขาเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ 

“สถานที่จัดคอนเสิร์ตทั้งหมดในญี่ปุ่นทราบถึงปัญหาระหว่างพวกเรากับสมาคมพวกหัวอนุรักษ์นิยมนี้ และปฏิเสธที่จะเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตแล้วเหตุใด Kokugikan (ผู้แปลอังกฤษ: สนามซูโม่) จึงเป็นเพียงที่เดียวที่ยอมรับพวกเขา พวกคุณเริ่มสงสัยกันไหมว่าพวกเขาอาจจะมีความสัมพันธ์กับอีกฝ่าย (ผู้แปลอังกฤษ:กลุ่มฝ่ายขวาหรือกลุ่มอนุรักษ์นิยม)” เป็นคำกล่าวจากคนของบริษัท Avex

(ข้ามส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการฟ้องร้อง)

เกี่ยวกับการฟ้องร้องนี้ สมาคมซูโม่กล่าวว่า “การยื่นฟ้องร้องคดีนี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน ดังนั้นทางเราไม่สามารถตอบคำถามใด ๆ ได้”

สำหรับสมาคมซูโม่ผู้ซึ่งมีข่าวลือในทางไม่ดีนักและการเจรจาเพื่อที่จะจัดการแข่งขัน (T/N:ซูโม่) ขึ้นนั้น โอกาสที่จะได้เป็นผู้จัดคอนเสิร์ตให้กับกลุ่มนักร้องไอดอลที่มีชื่อเสียงนั้นเป็นความเย้ายวนที่ไม่อาจต้านทานได้ แต่ผลลัพธ์สุดท้ายคือพวกเขาได้สร้างศัตรูอย่างบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ขึ้น

Sourcehttp://ameblo.jp/76672069/entry-10964332096.html
Translation by: As0or83 of JYJ3
Shared by: JYJ3

Thai trans : iNP

—————————————————————————————

จากบทความทั้งสองที่เก็บมา ถึงจะต่างวาระ แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องเดิม ๆ เช่นเคยกับความพยายามขัดขวางกันทุกวิถีทาง ก็ได้แต่หวังว่า JYJ และแฟนจะไม่ยอมแพ้กับเรื่องนี้และเดินหน้าต่อไปเรื่อย ๆ

 

 

Advertisements

2 thoughts on “[TRANS] 111012 Newspaper Refuses to Carry Advertisement for JYJ Concert! The Opaque Reasons

  1. เรื่องขัดขวางทำในรูปแบบเดียวกันกับเอสเอ็มเลยนะคะ ลอกกันเป๊ะๆ ไหนว่าซีเจสเป็นมาเฟียไง แล้วไอ้วิธีที่ Avex กะ SM นี่สุภาพชนมากเลย เหอ เหอ ไม่รู้ทางสมาคมซูโม่เป็นไงบ้างนะคะ หวังว่าคงไม่แพ้แล้วมาลงเอยที่เข็ดแล้วกับ JYJ เฮ้อ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s