[Trans] 110611 Growing Into A “Genius,” The Perfect “Mozart” Kim Junsu

[Trans] 110611 เติบโตอย่าง “อัจฉริยะ” “โมสาร์ท” ผู้สมบูรณ์แบบ…คิมจุนซู

 

 

ประเด็นที่ฮอตที่สุดในวงการมิวสิคัลปีที่แล้ว แน่นอนที่สุดว่าต้องเป็นการปรากฏตัวของ คิมจุนซู (24) บุคคลผู้ซึ่งใช้ชีวิตจนถึงตอนนี้ด้วยชื่อ “เซีย จุนซู” สมาชิกวงไอดอลที่โด่งดังและสร้างความคลั่งไคล้ไปทั่วเอเชีย เขาเริ่มต้นความท้าทายครั้งใหม่กับ “คิม จุนซู” ทลายกำแพงที่จำกัดเขาไว้ด้วยภาพลักษณ์แบบที่คุ้นเคย ด้วยความสามารถด้านการร้องอันน่ามหัศจรรย์และพลังการดึงดูดผู้ชมที่แข็งแกร่ง ประกอบกับการแสดงซึ่งเกินกว่าที่ทุกคนคาดไว้ เขากลายเป็น “ดาวแห่งวงการมิวสิคัล” อย่างรวดเร็ว และเขาตัดสินใจขึ้นเวทีอีกครั้งในฐานะโมสาร์ท

ไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่จะเห็นดาราไอดอลแสดงมิวสิคัลอีกต่อไป ในทุกวันนี้เมื่อมองดูรายชื่อนักแสดงมิวสิคัลแล้ว เราจะเห็นชื่อของดาราไอดอลมากมาย ด้วยฐานแฟนคลับพันธุ์แท้ที่ร่วมกันสนับสนุนการแสดงของไอดอลของพวกเขา ช่วยกระตุ้นให้วงการมีชีวิตชีวามากขึ้นรวมไปถึงยอดขายบัตรเข้าชม และเป็นประโยชน์ต่อการขยายสู่ตลาดต่างประเทศอีกด้วย

ดังนั้นในปัจจุบันดาราไอดอลถือเป็นสิ่งจำเป็น จากมุมมองของความต้องการขยายวงการและนำมิวสิคัลให้เข้าถึงผู้ชมเป็นวงกว้างขึ้น การแสดงของนักร้องไอดอลเป็นที่ต้อนรับอย่างมาก

อย่างไรก็ตามสังคมส่วนหนึ่งเชื่อว่านี่เป็นเวทีที่สร้างขึ้นเพียงเพื่อ “แฟน” แทนที่จะให้ความสำคัญกับการทำงานหรือการแสดงเป็นอันดับแรก การวิพากษ์วิจารณ์มุ่งไปที่นักแสดงที่ได้โอกาสปรากฏตัวเนื่องจาก “คุณค่าของชื่อ” ของพวกเขาอย่างมากมาย ดังนั้นสำหรับนักแสดงผู้เริ่มต้นจากการเป็นนักร้องไอดอลแล้ว พวกเขาจะถูกมองด้วยอคติว่า “พวกเขาจะเล่นได้ดีสักแค่ไหนกัน ดูค่าตัวของพวกเขาสิ”

คิมจุนซู สมาชิกของ JYJ ใช้ความสามารถของตัวเองและลบข้อสงสัยและกฏเกณฑ์ตายตัวที่ไม่น่าไว้วางใจต่าง ๆ เหล่านี้ออกไปได้อย่างสมบูรณ์ ในเดือนมกราคม 2010 กับมิวสิคัล “Mozart!” คิมจุนซูก้าวเข้าสู่วงการมิวสิคัลเป็นครั้งแรกและกวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่จากเวที “The Musical Awards” และ “Korea Musical Awards” ได้รับการจดจำในความสำเร็จของเขา เขายังได้รับการชื่นชมจากผู้ชมเช่นเดียวกับการวิจารณ์ และไม่ใช่ในฐานะ “ดาราไอดอล” แต่ในฐานะ “คิมจุนซูที่แสดงโมสาร์ท” ตามด้วย “Tears of Heaven” เขาสร้างความมั่นคงให้กับสถานะของตัวเองในโลกมิวสิคัลด้วยการได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลร่วมกับ โจซึงอู รยูจุงฮัน จองซองฮวา และ ฮงควังโฮ ในสาขานักแสดงมิวสิคัลชายยอดเยี่ยม

เหตุผลที่เขาได้รับการยกย่องอย่างสูงในงานของเขาทั้งคู่เนื่องจากเขาสามารถคงความเป็นตัวของตัวเองท่ามกลางเหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียงในเรื่อง “Mozart!” จนกระทั่งได้รับฉายาว่า “Xiahzart” การตีความอย่างสมบูรณ์แบบของนักแสดงมิวสิคัลอัจฉริยะ มิวสิคัลออสเตรียเรื่อง “Mozart!” สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของโมสาร์ท : “Wolfgang”- ตัวตน และ “Amadeus” – อัจฉริยภาพของเขา เป็นการสร้างสรรค์เรื่องราวโดยผสมผสานทั้งสององค์ประกอบเข้าด้วยกัน ชีวิตและความรักของโมสาร์ท ความกระหายในอิสรภาพ และความขัดแย้งกับพ่อของเขา Leopold ชายผู้ซึ่งมีวิธีการแสดงความรักต่อลูกชายในแบบของตัวเอง นำมาตีความในรูปแบบของละครดราม่า ซึ่งไม่มีใครสามารถเข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของเรื่องนี้ได้เพียงแค่จากการร้องหรือท่องบทเท่านั้น

“สำหรับผม “Mozart!” ไม่ได้เป็นเพียงมิวสิคัลทั่วไป แต่มีความหมายที่ลึกซึ้ง เป็นเรื่องที่ทำให้ผมได้พบกับผู้ชมในฐานะ “นักแสดงมิวสิคัล” และยังเป็นสถานที่ซึ่งผมสามารถแสดงได้อีกครั้งหนึ่ง สถานที่ที่ต้อนรับผม ผมอยากแสดงจริง ๆ ดังนั้นผมจึงบอกตัวเองว่าถ้าหากมีโอกาสขึ้นมา ผมก็อยากยืนอยู่บนเวทีมิวสิคัลอีกครั้ง ไม่ว่าจะได้รับคำวิจารณ์หรือการชื่นชมก็ตาม เมือผมมองย้อนกลับไป (ดูการแสดงของตัวเอง) ยังมีอีกหลายจุดที่ผมยังบกพร่อง ดังนั้นในปีนี้ ผมอยากพยายามให้หนักขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นด้านที่เติบโตขึ้นครับ”

“Mozart!” เป็นงานแรกที่เขาได้ขึ้นเวทีในฐานะ “คิมจุนซู” และได้รับการตอบรับที่ร้อนแรงอย่างท่วมท้น เพื่อแสดงให้ดีกว่าการแสดงครั้งล่าสุด เขากำลังทุ่มเทเพื่อการซ้อมอยู่ในขณะนี้ ไดเรคเตอร์ “Mozart!” ยูฮุยซังกล่าวว่า “การทำงานกับเขาในปีที่แล้ว เขาได้รับการยกย่องในฐานะ “Musical Prodigy/สิ่งมหัศจรรย์ของวงการมิวสิคัล” แต่ในตอนนี้ เขาข้ามผ่านจุดนั้นไปแล้ว” และยังกล่าวชื่นชมคิมจุนซูว่า “เขาดูจะเข้าถึงอารมณ์มากกว่านักแสดงคนอื่น และมีความสามารถในการเรียนรู้ที่น่าประทับใจมาก ผมโชคดีจริง ๆ ที่ได้ทำงานร่วมกับเขา”

จากการทำงานทั้งสองโปรเจค คิมจุนซูถูกเรียกว่า “Musical Prodigy”
“Xiahzart” และ “Genius/อัจฉริยะ” การถูกมองอย่างริษยา การหยอกล้อแรง ๆ ด้วยความอคติ และความขัดแย้งทั้งหมดที่ถาโถมเข้าใส่ราวกับพายุ ค่อย ๆ จางหายไปด้วยการแสดงถึง “การทำงานหนัก” และ “ศักยภาพที่แท้จริง” ของเขา บทเพลง ’I want to keep walking down my path / Love me / For who I am’ เหล่านี้ ให้ความรู้สึกราวกับเขาร้องเพลงของเขาเองด้วยทุกสิ่งที่เขาได้รับ แม้แต่ด้วยจิตวิญญาณของเขาเอง แม้กระทั่งเนื้อเพลงก็ดูเหมือนจะร้องออกมาจากใจของเขาเอง คิมจุนซู นักแสดงมิวสิคัลที่กำลังเริ่มต้นบทเส้นทางของเขาเอง

Source : [BaiduTVXQ + lady.khan.co.kr]
Translated & Shared by : dongbangdata.net
Thai translation : ilnostroposto.wordpress

————————————————————————————————-
ขอลัดคิวมาลงก่อน เพราะคอนกวางจูน้องจุนหล่อน่ารักไม่ไหวจะอวยกันเลยทีเดียว
เอามาต้อนรับ “Mozart!” encore โมสาร์ทในเชิ้ตขาวที่น่ารักมากมายก็แล้วกันนะคะ

สำหรับคนที่รอสรุปคำตัดสินอุทรณ์เมื่อครั้งกระโน้น
ถ้ายังไม่เลิกรอ กรุณารอต่อไปอีกสักพักนะคะ ^^

Advertisements

2 thoughts on “[Trans] 110611 Growing Into A “Genius,” The Perfect “Mozart” Kim Junsu

  1. สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

    ผลแห่งการทำงานหนักจริง ๆ

  2. อัจฉริยะและความพยายามที่จุนซูแสดงให้ทุกๆคนเห็น
    จนได้รับคำชมมากๆมายอย่างนี้ จุนซูและทุกคนในครอบครัวคงมีความสุข
    และยิ่งพี่ๆเพื่อนๆใน JYJ ด้วยแล้วยิ่งมีมากขึ้นไปอีกเท่าตัว
    เยี่ยมมากจริงๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s