[Trans] A day in the life of JYJ’s Junsu

หนึ่งวันของจุนซู

โดย VITALSIGN 23 มกราคม 2011 เวลา 9.46 pm

ในสมาชิกทั้งสามคนของ JYJ เป็นที่รู้กันว่าจุนซูนั้นเป็น “คนค่อนข้างเงียบ” ในกลุ่ม                          ในการสัมภาษณ์หรือแถลงข่าว จุนซูมักจะดูเป็นคนลึกลับและตอบคำถามเพียงเบา ๆ สั้น ๆ อยู่เสมอ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้สื่อข่าวของ Sport Chosun ได้รับโอกาสให้ใช้เวลา 24 ชั่วโมงกับสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า “ภาพที่หาได้ยาก” ของเขา ดาราผู้ซึ่งกำลังยุ่งอยู่กับกิจกรรมอันมากมาย (เช่นการซ้อมมิวสิคัลเรื่อง “Tears of Heaven”) รวมไปถึงความพยายามของเขาในฐานะ JYJ

การตามติดชีวิตจุนซู 24 ชั่วโมง ทำให้ผู้รายงานข่าวลดช่องว่างระหว่างภาพของคนที่ซื่อตรงและเป็นมิตรของเขากับภาพลักษณ์ความเป็นซุปเปอร์สตาร์ลง

คิมจุนซูชอบเล่นคอมพิวเตอร์?

เช้าของจุนซูเริ่มต้นตอน 10.45 น. ตั้งแต่เขาตื่นขึ้นมาก็ออกไปที่ร้าน Red Carpet Hair Salon ที่ตั้งอยู่ในย่านอัพกุจอง เขาเป็นลูกค้าประจำของที่นี่ตั้งแต่ทงบังชินกิเริ่มมาใช้บริการร้านนี้ในปี 2004 และคุ้นเคยกับสไตลิสต์และทีมงานเป็นอย่างดี

ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน ทุกคนจะต้องเห็นสคริปต์ “Tears of Heaven” อยู่ในมือเขาเสมอ จุนซูอธิบายเรื่องนี้ว่า “การนั่งเฉย ๆ ในร้านทำผม บางทีก็ทำให้เสียเวลาอันมีค่าไปครับ ผมเลยพยายามจะใช้เวลาให้คุ้มค่าอย่างน้อยก็นั่งอ่านบทของผมไปด้วยครับ”

เพียงแค่มองผ่าน ๆ ครั้งเดียวเราก็รู้ว่าเขาซ้อมหนักแค่ไหนได้อย่างง่ายดายจากสคริปต์ที่ดูยับเยินไปหมด จุนซูบอกว่า “สคริปต์มีการเปลี่ยนอยู่เรื่อยครับ พวกเขาบอกว่าบทสำหรับการซ้อมครั้งหน้าของเราก็จะเปลี่ยนอีกเยอะด้วยเหมือนกัน บางทีผมก็ร้องเนื้อผิดเพราะเรามีการเปลี่ยนบทกันกะทันหันตอนที่เราซ้อมบางอย่างกันไปหลายวันแล้วก็มี”

 

 

“ซอนเยจินน่ารักมาก…”

เวลาบ่าย 1.45 น. เขาไปร้านอาหารสำหรับมื้อเที่ยงที่เลยเวลาไปแล้ว ถ้าดูจากรูปร่างของเขาเพียงอย่างเดียวแล้วล่ะก็ คุณจะต้องคิดว่าเขาคงแค่ดื่มกาแฟในตอนเช้าพร้อมผลไม้ และขนมปังปิ้งเท่านั้นแน่ – แต่ไม่ใช่อย่างนั้นเลย เขาชอบทานอาหารเกาหลี

“ผมไม่ใช่คนจู้จี้จุกจิกเรื่องกิน ทั้งแกงใส่มันฝรั่ง แกงกิมจิ และรามยอนเป็นของโปรดของผมเลยครับ”

ร้านอาหารที่เขาแวะไปวันนี้คือร้าน ‘Samwoojung‘ ซึ่งอยู่ในย่าน Yeoksam-dong “ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องแกงกิมจิครับ” เขาบอกพร้อมกับยกนิ้วให้ นอกจากนั้นเขายังสั่งไข่ม้วนเพิ่มอีกจาน

ในขณะที่ผู้สื่อข่าวบางคนอาจจะอยากได้โซจูซักแก้ว แต่จุนซูปฏิเสธพร้อมกับอธิบายว่า “ผมเอาพวกแอลกอฮอล์เข้าใกล้ปากไม่ได้เลยครับ ถ้าบางทีผมอยากจะนึกสนุกขึ้นมากับบรรยากาศล่ะก็ ผมจะสั่งเครื่องดื่มอย่าง virgin, gold medalist หรือ pina colada ที่ไม่ผสมเหล้าที่บาร์ครับ”

เขาบอกว่าถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบดื่ม แต่เขาก็จ่ายเงินสำหรับค่าอาหารทั้งหมด เขามีลักษณะของคนที่ต้องการจะดูแลผู้อื่นโดยธรรมชาติ “ผมคิดว่าเยี่ยมมากเลยที่ได้สนุกกับทุกคน”

เพื่อนของเขาคนหนึ่งเปิดเผยว่า “เขาไม่แม้แต่จะซื้อเสื้อผ้าของตัวเอง เขาไม่ใช้จ่ายอะไรเพื่อตัวเองเลย แต่เขาไม่ลังเลซักนิดที่จะซื้อของดี ๆ ให้กับเพื่อนสนิทของเขา” ไม่เหมือนกับแจจุงและยูชอนผู้ชื่นชอบการชอปปิ้งที่ห้างใกล้ ๆ กับที่พักของพวกเขาในคังนัม จุนซูบอกว่าเขาเกลียดการไปเดินซื้อของ

ในการพูดคุยเรื่องความรัก เขาบอกว่า “ผมดูที่ลักษณะนิสัยครับ มันยากที่จะตัดสินใจเรื่องผู้หญิงในอุดมคติด้วยลักษณะภายนอกของเธอ แต่อย่างแรกสุดเลยคือผมไม่ชอบผู้หญิงที่สูบบุหรี่ ส่วนเรื่องดื่มไม่เป็นไรครับ” คาดว่าถ้าเป็นอย่างที่พูดมา เขาจะต้องตัดผู้หญิงที่ดื่มเหล้าเก่งเกินไปออกด้วยแน่ ๆ

“ตอนที่ผมไปฝรั่งเศส ผมเห็นเด็กผู้หญิงผมบลอนด์คนหนึ่งเรียก “ปาป๊า” ซึ่งผมคิดว่าน่ารักมาก ๆ เลยจนกระทั่งทำให้ผมฝันว่าอยากจะแต่งงานกับคนต่างชาติเลยครับ ไม่ใช่ด้วยรูปร่างหน้าตาแต่ผมจะถูกดึงดูดด้วยคำพูดหรือการกระทำของพวกเธอมากกว่าครับ”

แต่เขาไม่สนใจเรื่องรูปร่างหน้าตาจริงหรือ ? “คนที่ผมเห็นว่ามีเสน่ห์น่าสนใจคือ ซอนเยจินและฮันเยซอลครับ พวกเธอมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน ซอนเยจินเธอน่ารักเหมือนกับลูกสุนัขตัวเล็ก ๆ ในขณะที่ฮันเยซอลเธอน่ารักเหมือนแมว…”

 

 

แชมป์ปิงปอง คิมจุนซู ?

หลังจากเสร็จจากมื้อเที่ยงของเขาเวลา 3.30 น. เขาแวะเข้าร้าน Caffe Bene ในย่าน Nonhyun-dong เพื่อสั่งกาแฟ five-grain latte เขาสวมแค่แจคเก็ตหนังบาง ๆ เท่านั้นเองตอนที่ออกมา และในที่สุดเขาก็เริ่มสังเกตว่ามันเริ่มหนาวแล้วตอนที่เขาเดินทางกลับไปออฟฟิศของเขา

พอเดินเข้าไปข้างใน เขาตรงไปที่โต๊ะปิงปองแล้วก็เริ่มเล่น

โดยปกติแล้วเขาเป็นแฟนตัวยงของกีฬาฟุตบอลและโบว์ลิ่ง แต่เขาบอกว่าตอนนี้เขาตกหลุมรักความสนุกของการเล่นปิงปอง ผู้สื่อข่าวแนะนำให้เล่นแข่งกันแบบ death match ซึ่งจุนซูรับคำท้าด้วยการถอดแจคเก็ตออกและม้วนแขนเสื้อขึ้นเตรียมพร้อมเพื่อแข่งขันในศึกแห่งศักดิ์ศรี

ระหว่างการแข่งขันจุนซูโคลงศีรษะไปมาพร้อมกับบ่นว่าลูกตบสปินของเขาไม่ได้ผลเหมือนที่เคย “ตอนวันเกิดครั้งล่าสุดของผม พี่แจจุงกับยูชอนซื้อโต๊ะปิงปองอย่างดีให้ผมครับ พวกเขาสั่งของที่ดีที่สุดมาแล้วก็ตั้งไว้ในห้องนั่งเล่นหลังจากที่เอาโต๊ะ เครื่องออกกำลังกายและโซฟาออกไปแล้ว”

จากนั้นเขากลับเข้ามาสู่เกมอย่างรวดเร็ว และด้วยฉายา “นักปิงปองอันดับหนึ่งของ CJES” จุนซูชนะไปด้วยคะแนน 21 ต่อ 17

Source: Sports Chosun #1, #2, #3 via Nate

Trans [TH] : ilnostroposto.wordpress.com

—————————————————————

ยังไม่ได้เก็บรูปเลย แต่น้องน่ารักมาก ไม่ไหวแล้ว

เอารูปมาแปะตามเสียงเรียกร้องของหัวใจค่ะ น้องน่ารักจนหัวใจจะวายตาย                                       แหมมมม น่ารักซะอย่างนี้ ยังจะมีใครใจร้ายใจแข็ง ไม่รักจุนซูก็แย่แล้วเนอะ >.<

Advertisements

2 thoughts on “[Trans] A day in the life of JYJ’s Junsu

    • ใช่ค่ะ น้องจุนน่ารักจะตายไป
      น้องเป็นคนประหยัด รู้จักใช้เงินอีกต่างหากนะคะ
      ดูอย่างไอโฟนที่โดนกองทัพแมวเหยียบหน้าจอแตกสิคะ ยังใช้อยู่เลย แค่ฟ้องด้วยภาพเอง ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s