[Y] คุณครับ…ผมมองเห็นผี!

เรื่อง : คุณครับ…ผมมองเห็นผี!
ผู้แต่ง : Violet Rain
สำนักพิมพ์ : nabu publishing
จำนวนหน้า : 364 หน้า
ราคา : 360 บาท

เรื่องย่อ
อิจิโนเสะ เรน เป็นเด็กไฮสคูลโรงเรียนนานาชาติธรรมด๊าธรรมดา ที่บังเอิญว่ามีความสามารถพิเศษโอมมะลึกกึกกึ๋ย เป็นการมองเห็นภูตผีวิญญาณได้ ลำพังแค่การมองเห็นผีแล้วต้องคอยแก้ปัญหาให้คุณผีเหล่านั้นก็แย่เอาการพอดู แต่ความซวยของเรนยังไม่จบสิ้น เมื่อเขาต้องมาเจอกับการรุกจากหนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียนที่มีผีแฟนเก่าตามรังควาญอีกต่างหาก และถ้านั่นจะยังทำให้รู้สึกเหมือนตกนรกไม่ได้…ลองดูเหตุผลประการสุดท้ายดีไหม? นั่นคือเรนก็เป็นฝ่ายรุกเช่นกัน!!!

ความรู้สึกหลังอ่าน

เรื่องนี้สนุกค่ะ ผู้เขียนมีวิธีเขียนที่ทำให้เราเอาใจช่วยตัวละครแบบเหนื่อยทีเดียว เราอ่านเรื่องนี้จบในเวลา 2 ชั่วโมง พลิกอ่านเพลินจนลืมทานข้าว บุคลิคของตัวละครน่าสนใจ นอกจากเรื่องความรักระหว่างนายเอกและพระเอกแล้ว เราจะยังได้อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของเพื่อน ซึ่งถือว่ามีน้ำหนักมากพอกัน ยอมรับว่าผู้เขียนมีฝีมือในการเกลี่ยน้ำหนักระหว่างความรักสองแบบได้ดีมากเลยค่ะ ไม่รู้สึกว่าเรื่องถูกแยกออกเป็นสองส่วนแต่อย่างใด เนียนและกลมกลืนเป็นเนื้อหาเดียวกันทีเดียว

ส่วนตัวนะคะ เราชอบบุคลิกของเพื่อนนายเอกที่ชื่อ ‘ยูกิ’ มาก ขอยกเอาคำบรรยายนิสัยของยูกิมาแปะให้อ่านละกัน เพื่อแสดงให้เห็นว่าภาษาของผู้เขียนน่าสนใจแค่ไหน

“ยูกิมีผิวขาวราวกับหิมะ ผมยาวดำนุ่มพริ้ว ดวงตาเรียวสวยเหมือนเมล็ดอัลมอนด์และริมฝีปากแดงอิ่มเหมือนสีของแอปเปิ้ล แต่เจ้าหญิงน้อยๆ องค์นี้ คงไม่มีทางซื่อจนบื้ออย่างในเทพนิยายหรอก เจ้าหญิงอย่างยูกิคงจะอึ้บเจ้าชายตั้งแต่วันแรกที่เจอ ทุบกระจกวิเศษทิ้งหากมันพูดไม่ถูกใจ และสั่งเนรเทศคนแคระทั้งเจ็ดออกนอกเมืองโทษฐานอัปลักษณ์ แถมเผลอๆ ยังอาจจะตีซี้กับแม่มดเอาไว้เผื่อหลอกใช้ในวันข้างหน้าอีกด้วย”

แสบซ่าดีไหมละคะ เปรียบเทียบเปรียบเปรยเสียแสบๆ คันๆ ทีเดียว เราชอบภาษาของผู้เขียนคนนี้มากนะคะ เป็นคนที่ใช้คำใช้ประโยคได้น่าสนใจดี เป็นคนหนึ่งที่เราจะตามซื้อหากเห็นงานในชื่อนามปากกานี้แบบไม่ต้องพิจารณาพล็อตกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องมีจุดสะดุดตรงพล็อตอยู่สองสามแห่งค่ะ บางปมเปิดเอาไว้ไม่ได้ปิด บางปมผู้เขียนก็คล้ายจะลืมไปเสียเฉยๆ เราอ่านทวนประมาณสองหนว่าพลาดไปตรงไหนหรือเปล่า แต่ก็ไม่พบการเอ่ยถึงเรื่องนั้นอีก

ให้คะแนน
ภาษา-4 ดาว
พล็อต-3.5 ดาว (หักคะแนนประเด็นลักกะปิดลักกะเปิด)
บุคลิกตัวละคร-4.5 ดาว (ลำเอียงชอบยูกิเป็นพิเศษ 55)
รูปเล่ม- 4 ดาว (สำนักพิมพ์ทำเล่มได้ดีค่ะ แต่ตัวหนังสือเล็กไปนิด คนแก่อ่านลำบาก T.T)
โดยรวม- 4 ดาว แนะนำให้อ่านหากคุณชอบ Y


ปล1.เรื่องนี้ปลอดเอ็นซีนะคะ
ปล2.เรื่องนี้สามารถซื้อได้ที่เวปไซต์ของสำนักพิมพ์ค่ะ มีร้านค้าแบบออนไลน์
ปล3.ไม่รู้ทำไม พอถึงบทยูกิทีไร เห็นหน้าคิมแจลอยมาทุ้กกกที แล้วต้องเป็นคิมแจตอนแรกเดบิวต์ด้วยนะ ส่วนน้องๆ คนอื่นนั้นเราจิ้นไม่ออกค่ะ แต่หน้าคิมแจกับยูกินี่ขอบอกว่า มันช่างเข้ากันจริงๆ เลยจอร์จ  >.<  (ส่วน…ชางมินไปไหน ไม่รู้ 55)

Advertisements

4 thoughts on “[Y] คุณครับ…ผมมองเห็นผี!

  1. เอามาให้เค้ายืมอ่านก่อนจิ๊
    (แบบว่า…อยากอ่านเเต่ถังแตกนะ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s